5 ứng dụng giúp chuyển dữ liệu từ Android sang MacBook

5-ung-dung-giup-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-macbook
Bình Chọn Cho Bài Viết Này

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 có tính năng chuyên nghiệp để kết nối, truyền dữ liệu điện thoại Android sang MacBook. Một số cái tên nổi bật hỗ trợ chuyển dữ liệu phải kể đến như: Android File Transfer, OpenMTP, Commander One,… Cùng ShopDunk tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ứng dụng Android File Transfer

Android File Transfer là công cụ truyền tệp trên Android của Google là cách nhanh nhất, dễ nhất để bạn khám phá các tệp từ điện thoại Android sang MacBook.

5-ung-dung-giup-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-macbook

Với ứng dụng chuyển dữ liệu từ Android sang MacBook này thì tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt trên máy Mac và cắm vào điện thoại Android. Sau đó, ứng dụng Android File Transfer sẽ tự động phát hiện kết nối và hiển thị một cửa sổ để bạn chuyển các tệp qua lại, tạo hoặc xóa các thư mục và thực hiện các tác vụ quản lý tệp khác.

2. OpenMTP: Công cụ truyền tệp từ Android sang MacBook

OpenMTP giống với Android File Transfer của Android nhưng nó mạnh hơn rất nhiều. Ứng dụng này có giao diện đẹp hơn với các cửa sổ được chia nhỏ cho phép bạn xem cả nội dung của máy Mac và điện thoại Android cùng một lúc, giúp kéo tệp từ nơi này sang nơi khác dễ dàng hơn.

5-ung-dung-giup-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-macbook

Với ứng dụng này bạn thậm chí có thể xem các tệp ẩn trên cả hai thiết bị nếu bạn muốn. Bên cạnh khả năng sao chép nhanh chóng, bạn còn có thể di chuyển các tệp trên 4GB và có các phím tắt tiện lợi trên OpenMTP.

3. Công cụ Commander One

Commander One đi kèm với một giao diện điều khiển khá phức tạp nhưng nó cho phép bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau như sao chép nhanh chóng nhiều tệp lớn, thiết lập máy chủ FTP…

5-ung-dung-giup-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-macbook

Ngoài ra, Commander One có giao diện thẻ cho phép bạn sắp xếp giữa nhiều ổ lưu trữ một cách dễ dàng. Thêm vào đó, phần mềm còn cung cấp nhiều lựa chọn phím tắt mà bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình.

4. Pushbullet hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Android sang MacBook

Pushbullet mang tới rất nhiều tính năng hấp dẫn như khay nhớ tạm thời, chia sẻ tệp, duyệt bộ nhớ của điện thoại từ xa trên máy tính, trả lời tin nhắn SMS,…

5-ung-dung-giup-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-macbook

Để thiết lập và sử dụng Pushbullet phục vụ quá trình kết nối điện thoại Android với Macbook, bạn chỉ cần đăng ký trên trang web Pushbullet bằng tài khoản Google hoặc Facebook rồi cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android và tất cả các thiết bị khác của bạn thông qua trình duyệt.

5. Ứng dụng Send Anywhere

Pushbullet từng cung cấp một dịch vụ truyền tệp không dây giữa Android sang MacBook được gọi là Portal. Tuy nhiên, tính năng đó đã ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2021. Để thay thế, bạn có thể chuyển sang sử dụng phần mềm Send Anywhere với các chức năng hoạt động tương tự như Portal nhưng không sử dụng tới trình duyệt.

5-ung-dung-giup-chuyen-du-lieu-tu-android-sang-macbook

Trong chuyển dữ liệu điện thoại Android sang MacBook qua Send Anywhere, bạn sẽ cần nhập mã và hai thiết bị sẽ kết nối thông qua mạng Wi-Fi. Ứng dụng khá toàn diện với nhiều tính năng như chọn hình ảnh và video, khả năng tương thích Wi-Fi Direct,…

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *