5 điều tuyệt đối tránh khi thay pin macbook

Cần test kỹ máy sau khi thay pin.

Thay pin macbook là điều cần thiết khi linh kiện này vượt quá tuổi thọ cho phép, có dấu hiệu hư hỏng, không thể hoạt động như bình thường… Khi thay pin macbook bạn cần tránh những lỗi sau đây để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh một số sự cố đáng tiếc xảy ra. Cùng tham khảo bạn nhé!

1/Thay pin macbook nhái/ giả

Vì ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết mà nhiều người thay pin macbook hàng nhái, hàng giả. Tất cả chúng đều có chất lượng kém, sản xuất thô sơ nên khi sử dụng sẽ nhanh chóng hư hỏng, không tương thích với máy, hoạt động chập chờn.

Hơn nữa, thay pin macbook hàng nhái, hàng giả còn khiến cho máy bị ảnh hưởng, xuống cấp, gây hư hỏng các bộ phận khác. Thậm chí, nhiều trường hợp cũng gây cháy nổ rất nguy hiểm. Do đó, bạn chỉ nên thay pin macbook chính hãng.

Thay pin giả có thể khiến máy hoạt động chập chờn và nhanh hỏng.
Thay pin giả có thể khiến máy hoạt động chập chờn và nhanh hỏng.

2/Không tham khảo giá thay pin macbook nhiều nơi

Không tham khảo giá thay pin macbook nhiều nơi là một sai lầm khá phổ biến, vì điều này sẽ khiến mọi người có thể bị “hớ. Thực chất, giá thay pin macbook hiện nay rất lung tung, có sự chênh lệch không hề nhỏ, có nơi cao, nhưng cũng có nơi thấp hơn. Khi bạn tham khảo giá thay pin macbook nhiều nơi sẽ giúp bản thân có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ.

3/ Không hỏi rõ về chế độ bảo hành pin macbook

Khi thay pin macbook chính hãng và tại các đơn vị uy tín bạn sẽ được cấp phiếu bảo hành. Trên phiếu bảo hành sẽ quy định cụ thể thời gian, các thông tin, điều khoản cụ thể, giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu bạn không hỏi phiếu bảo hành, không lấy phiếu bảo hành và không hỏi rõ về chế độ bảo hành pin macbook, khi máy gặp trục trặc sau thay thế sẽ rất phiền phức.

4/ Không ký tên lên linh kiện macbook

Dù bạn có đến một địa chỉ thay thế thay pin macbook tin cậy thì bạn cũng không bao giờ được phép quên nguyên tắc: ký tên lên linh kiện. Sở dĩ như vậy là bởi việc ký tên lên những linh kiện như: linh kiện mainboard, RAM, màn hình, ổ cứng, card wireless…. trước khi thay pin macbook sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh tình trạng tráo đổi linh kiện, luộc linh kiện.

Rất nhiều cơ sở để kiếm lời bất chính đã trạng tráo đổi linh kiện hàng chính hãng và thay bằng hàng nhái, hàng giả, thậm chí còn luộc linh kiện. Điều này khiến cho máy bị giảm chất lượng nghiêm trọng, không thể vận hành như bình thường, hay bị gặp lỗi… và tốn nhiều tiền để sửa chữa, thay thế.

Ngoài việc ký tên lên linh kiện bạn cũng hãy yêu cầu nơi thay pin macbook cho phép chứng kiến toàn bộ quá trình làm việc của kỹ thuật viên. Khi bạn ngồi đó và quan sát trực tiếp sẽ tránh được việc bị tráo đổi linh kiện, luộc linh kiện.

5/ Không test kỹ máy sau khi thay pin macbook

Không test kỹ máy sau khi thay pin macbook cũng là một sai lầm của khá nhiều người. Nhiều trường hợp kỹ thuật viên làm việc ẩu, thay pin macbook khiến cho máy bị hư hỏng, chạm mạch, xảy ra những lỗi lớn hoặc lắp máy không đúng kỹ thuật gây kênh lệch, hở, bung nút, nứt vỏ máy… Do đó, bạn hãy test kỹ sau khi thay pin macbook xem máy có hoạt động bình thường hay gặp bất cứ lỗi nào không.

Cần test kỹ máy sau khi thay pin.
Cần test kỹ máy sau khi thay pin.

Nếu phát hiện máy sau khi thay pin macbook gặp lỗi hoặc lắp máy không đúng kỹ thuật thì hãy báo ngay với nơi sửa chữa để được hỗ trợ luôn. Khi bạn đem về nhà mới phát hiện ra thì lúc này thủ tục hỗ trợ sẽ rất phiền phức.

Trên đây là những điều cần tránh khi thay pin macbook, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Hiện nay, Bình Minh Phát đang nhận thay pin macbook, đảm bảo hàng chính hãng 100%, bảo hành đầy đủ, cam kết không tráo đổi linh kiện, luộc linh kiện. Đặc biệt, thay pin macbook giá rẻ và nhanh chóng, không để quý khách hàng chờ đợi.

Thông tin liên hệ

==============

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009