5 điều mà những nhà sản xuất laptop nên làm trong năm 2020

7-cach-don-gian-giup-laptop-surface-cua-ban-thoat-khoi-tinh-trang-giat-lag-tren-win-108

Sau khi xem xét hàng loạt máy tính xách tay, đây là năm điều mà tất cả các nhà sản xuất nên làm để làm cho máy tính xách tay của họ tốt hơn trong năm 2020.

Trong quá trình phát triển của máy tính xách tay, chúng ta thường “ước mơ” về những xu hướng và tính năng để giúp cho thiết bị của họ hoàn hảo hơn. Mặc dù không có chiếc laptop nào là hoàn hảo, nhưng các nhà sản xuất có thể thực hiện 5 điều này trong năm 2020 trên sản phẩm của họ.

Màn hình 16:10

5 điều mà những nhà sản xuất laptop nên làm trong năm 2020
5 điều mà những nhà sản xuất laptop nên làm trong năm 2020

Nhiều năm trước, Microsoft đã đưa tỷ lệ khung hình 3: 2 trở lại từ cõi chết trong dòng Surface của mình. Nó bắt đầu với Surface Pro 3 và từ đó nó đã mở rộng nó cho tất cả các PC của họ, bao gồm cả Surface Studio đồ sộ.

Từ đó, tỷ lệ màn hình 16:10 bỗng dưng rơi vào giữa 16: 9 và 3: 2. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét về xu hướng hiện tại khi tỷ lệ cao hơn thì các trang web có thể hiển thị nhiều thông tin trước mắt người dùng hơn. Điều đó cũng đúng khi bạn sử dụng Word.

Ngoại lệ duy nhất cho tỷ lệ màn hình nên được đưa lên máy tính xách tay chính là các sản phẩm dành cho chơi game, bởi vì 16: 9 vẫn là tỷ lệ được ưa chuộng do yêu cầu đồ họa trong game. Nhưng rõ ràng, 16: 10 hoặc 3: 2 sẽ là một tỷ lệ khung hình nên xuất hiện nhiều hơn trên laptop trong năm nay.

Chọn đèn nền bàn phím tốt hơn

Vẫn còn khá nhiều máy tính xách tay màu bạc (hoặc trắng) trên thị trường. Trong khi một số người than thở về cách phối màu là “quá Apple”, thì màu sắc có nhiều lợi ích. Đầu tiên, nó che dấu vân tay và bụi nói chung tốt hơn so với máy tính xách tay màu đen. Việc sử dụng các phím bạc hoặc trắng trông rất tuyệt vời cho đến khi trời tối với đèn tắt. Sử dụng đèn LED trắng để hoạt động như đèn nền trên các phím màu bạc sẽ gần như không có lợi ích.

Do đó, các nhà sản xuất nên sử dụng đèn LED màu khác như đỏ, xanh lá cây, xanh dương… Tất cả đều trông đẹp hơn màu trắng. Vấn đề là, tất cả chúng ta không thể đồng ý về màu nào sẽ trông ổn. Razer giải quyết điều này với đèn nền Chroma RGB. Tất nhiên, những OEM khác cũng có thể đến với giải pháp tiết kiệm hơn là dùng đèn LED trắng chất lượng cực cao và sáng.

Loa tốt hơn

Thông thường, các máy tính xách tay sẽ không cung cấp trải nghiệm âm thanh quá tốt.Vào năm 2019, HP đã đầu tư rất nhiều vào mối quan hệ đối tác Bang & Olufsen của mình bằng cách thêm các loa khuếch đại riêng biệt cho sản phẩm của họ. Điều đó đã làm thay đổi hẳn suy nghĩ về âm thanh trên các laptop.

Do đó, các công ty như Samsung, HP và thậm chí Dell… nên có nhiều cải tiến đáng kể hơn về âm thanh trên các máy tính xách tay mới của họ trong tương lai.

Màn hình HDR, chống chói và tần số quét cao

surface-laptop-va-surface-pro-khac-nhau-o-nhung-diem-nao16

Việc sử dụng công nghệ hiển thị dải động cao (HDR) nên được áp dụng cho màn hình máy tính xách tay, bởi vì nó sẽ giúp mọi thứ hiển thị trên màn hình trông sáng hơn, đẹp hơn. Tất nhiên, nó sẽ hoàn hảo hơn bao giờ hết khi màn hình có thêm một lớp phủ chống chói ở bên ngoài.

Hiện tại, tất cả các màn hình máy tính xách tay thường có tần số quét là 60Hz. Nếu các nhà sản xuất học tập Razer cung cấp cấp một màn hình 120Hz cho sản phẩm của họ thì chắc chắn người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều với hình ảnh động mượt mà hơn và khung hình trên mỗi giây chơi game cao hơn.

Trackpad tốt hơn

Apple đã phát hành MacBook Pro vào năm 2016 với một bàn di chuột khổng lồ. Khi kết hợp với công nghệ Force Touch thông minh của họ, trackpad của MacBook dần trở thành một “biểu tượng” và “tiêu chuẩn” của ngành công nghiệp máy tính xách tay.

Các nhà sản xuất máy tính Windows đã được dần dần mở rộng kích thước trackpad trên sản phẩm của họ. Đó là một tín hiệu rất tốt, nhưng họ vẫn nên cải thiện thêm về các tính năng cử chỉ cũng như hành động nhấp chuột phi vật lý như trên MacBook để hoàn thiện hơn trải nghiệm của người dùng.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *