5 cách kiểm tra và khắc phục khi không thể truy cập camera của laptop trên windows 10

5-cach-kiem-tra-va-khac-phuc-khi-khong-the-truy-cap-camera-cua-laptop-tren-windows-101

Bạn đang muốn sử dụng camera của laptop để làm việc thì bạn lại không thể truy cập camera và xuất hiện dòng chữ “We can’t find your camera”. Đây là lỗi không thể tìm thấy camera trong windows 10. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như nào bạn hãy tham khảo 5 cách dưới đây nhé.

5-cach-kiem-tra-va-khac-phuc-khi-khong-the-truy-cap-camera-cua-laptop-tren-windows-101

Bạn không thể truy cập camera để thực hiện cuộc gọi video call trực tuyến.

1. Cho phép ứng dụng Camera truy cập máy ảnh

Trong cài đặt Windows 10 có tùy chọn cho phép hoặc chặn các ứng dụng truy cập vào máy ảnh trên máy tính hãy đảm bảo ứng dụng Máy ảnh không bị chặn truy cập webcam? kiểm tra bằng cách? đầu tiên hãy truy cập vào ứng dụng Settings sau đó điều hướng đến Privacy > Camera.

Sau đó hãy chuyển qua chế độ “On” với các tùy chọn “Camera access for this device” và “Allow apps to access your camera”.

Trong tùy chọn “Which apps can access your camera” hãy đảm bảo chế độ Camera được chuyển sang chế độ “On”.

2. Kiểm tra Webcam có bị tắt

Đầu tiên hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị “Device Manager” sau đó hãy điều hướng đến trình điều khiển Webcam > hãy mở rộng thuộc tính sau đó hãy chuột phải vào thiết bị máy ảnh và chọn “Enable device” nếu thiết bị đang bị tắt.

3. Kiểm tra trình điều khiển

Windows 10 tự động phát hiện hầu hết các trình điều khiển nếu bạn gặp phải thông báo lỗi “We can’t find your camera. Check to be sure it’s connected and installed properly, that it isn’t being blocked by antivirus software, and that your camera drivers are up-to-date”, bạn nên kiểm tra xem trình điều khiển webcam đã được cài đặt hay chưa?

Đầu tiên bạn cũng truy cập vào trình quản lý thiết bị sau đó tìm trình điều khiển Camera hoặc Webcam > kích chuột vào mục Camera > chọn “Update Driver”.

Sau đó kích chọn “Search automatically for updated driver software” để Windows 10 tự động tìm kiếm và cập nhật trình điều khiển mới nhất.

Chú ý: Nếu trong trình quản lý điều khiển bạn không thấy mục Camera hoặc Webcam rất có thể trình điều khiển chưa được cài đặt hoặc bị hỏng? Trong trường hợp này bạn cần tải trình điều khiển máy ảnh từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt.

4. Kiểm tra phần mềm Virus có chặn Camera

Hầu hết các phần mềm chống Virus đều cung cấp tính năng bảo vệ webcam cho phép bạn ngăn các ứng dụng truy cập webcam / camera. Tính năng bảo vệ webcam được bật theo mặc định trong hầu hết các phần mềm chống vi-rút.

Ví dụ: Trong Kaspersky Internet Security, bạn có thể tìm các cài đặt camera bằng cách điều hướng đến Kaspersky settings > Protection > Webcam protection.

Hãy vô hiệu hóa bằng cách chuyển sang chế độ “Off”, sau đó hãy kiểm tra xem có thể lỗi không tìm thấy Camera trong Windows 10 đã được khắc phục!

5. Reset lại ứng dụng máy ảnh

Nếu ứng dụng Máy ảnh hiển thị cùng một lỗi sau khi thử các phương pháp trên, bạn có thể Reset và sửa ứng dụng Máy ảnh.

Đầu tiên hãy truy cập vào ứng dụng Settings > kích chọn Apps > Apps & features > kích chọn Camera sau đó kích chọn liên kết “Advanced options” để vào phần cài đặt nâng cao. Trong cửa sổ cài đặt Camera nâng cao cuộn xuống phía dưới và nhấp vào nút “Reset” để khởi chạy lại ứng dụng Camera.

Sau khi thực hiện xong hãy kiểm tra lại Camera của bạn đã hoạt động hay chưa? quá đơn giản để bạn có thể sửa lỗi không tìm thấy Camera trong Windows 10 phải không?

Nếu như đã thực hiện 5 cách trên vẫn không thể sửa được lỗi không thể truy cập camera thì có thể máy đã bị lỗi phần cứng hoặc do tuột cáp camera… Việc bạn cần làm lúc này là mang ngay laptop surface của mình tới trung tâm sửa chữa laptop Bình Minh Phát để được kiểm tra và sửa chữa.

Bình Minh Phát Laptop là một trong những trung tâm nhà phân phối linh kiện laptop( pin surface, màn hình surface…) cũng như sửa chữa laptop, sửa máy tính bảng surface chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *