5 cách khắc phục lỗi Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng ngay tại nhà

5-cach-khac-phuc-loi-surface-laptop-3-khong-nhan-o-cung-ngay-tai-nha
Ổ cứng là thiết bị tiện dụng giúp người dùng lưu trữ dữ liệu riêng của mình. Vì vậy, trường hợp Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng khiến người dùng hết sức lo lắng và không biết phải làm cách nào khắc phục nhanh nhất. 
Bạn hãy thử làm nhân viên kỹ thuật sửa Surface với 5 cách khắc phục ngay tại nhà dưới đây khi Surface 3 không nhận ổ cứng.
5-cach-khac-phuc-loi-surface-laptop-3-khong-nhan-o-cung-ngay-tai-nha
Bình Minh Phát chuyên sửa chữa Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng triệt để.

1. Kiểm tra cổng, cáp

Khi Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng thì việc cần làm đầu tiên là kiểm tra lại toàn bộ cổng, cáp, giắc có bị lỏng hay hiện tượng hoena gỉ gì không.

2. Tạo lại phân vùng

Một nguyên nhân khiến Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng có thể là chưa tạo được phân vùng. Tình trạng này thường xẩy ra ở các ổ cứng mới và để phân vùng cho ổ cứng thì bạn vào Disk Management nhấn chuột phải rồi chọn New Simple Volume. Sau đó, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của cửa sổ mới mở ra.

3. Cập nhật driver

Bạn có biết, tùy theo từng hãng ổ cứng mà sẽ có driver tương ứng và cần phải update bản driver mới nhất.

4. Thiết lập lại ổ cứng

Nếu thử 3 cách trên mà chưa khắc phục được lỗi thì cũng có thể do ổ cứng không được Windows gán cho tên. Thông thường, với nhiều thiết bị kết nối với Surface Laptop 3 thì Windows sẽ gán cho một cái tên để dễ quản lý. Nhưng với ổ cứng thì Windows  không làm điều đó và chưa có hiển thị trên My Computer.
Do đó, bạn cần thực hiện điều này bằng cách nhấp vào chuột phải của biểu tượng My computer rồi chọn Manage. Khi thấy xuất hiện cửa sổ thì tiếp tục chọn Disk Management. Tiếp tục, nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ cứng trên cửa sổ chọn Change Drive Letters and Paths.
Vậy là cửa sổ mới xuất hiện và chọn change để đặt tên cho ổ cứng. Chú ý, tên ổ cứng được đặt theo ký tự bảng chữ cái từ A đến Z và nhớ là không được đặt trùng các ổ đang có trong máy. Bước hoàn thành khi bạn chọn OK và vào My Computer kiểm tra ổ cứng đã xuất hiện chưa.
5-cach-khac-phuc-loi-surface-laptop-3-khong-nhan-o-cung-ngay-tai-nha2

Click chuột phải vào My Computer rồi nhấp chọn Manange.

5. Định dạng lại ổ cứng

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện là định dạng lại ổ cứng. Bạn chỉ cần vào Disk Management rồi nhấp chuột phải ổ cứng rồi chọn Format và định dạng lại theo chuẩn NTFS. Lưu ý, các bạn chỉ được áp dụng cách này khi trong máy không có dữ liệu quan trọng. Bởi khi fomat thì rất khó có thể lấy lại dữ liệu.
Hy vọng với 5 cách trên, các bạn có thể tự khắc phục Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng. Tuy nhiên, các cách đó chỉ hiệu quả khi ổ cứng lỗi phần mềm. Còn trường hợp, ổ cứng lỗi phần cứng thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa Surface uy tín hàng đầu tại TP HCM.
Bình Minh Phát với hơn 10 năm sửa chữa Surface, điện thoại, laptop, tablet và cung cấp linh kiện chính hãng chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp khắc phục lỗi Surface Laptop 3 không nhận ổ cứng một cách nhanh nhất. Đặc biệt, nếu cần thay bất cứ linh kiện Surface nào thì Bình Minh Phát luôn có sẵn và cam kết chính hãng 100% với giá cạnh tranh.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *