5 cách bảo quản và sử dụng hiệu quả pin liền Laptop

Một chiếc Laptop pin liền không còn là xa lạ đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những hư hỏng, vậy đâu là nguyên nhân? Làm cách nào để bảo quản và sử dụng pin hiệu quả hơn? Bình Minh Phát chia sẽ cho bạn một số thông tin qua bài viết này, cùng theo dõi nhé!

1. Laptop pin liền là gì

Laptop pin liền là laptop được thiết kế liền khối, pin được lắp trực tiếp bên trong máy và không dễ dàng tháo ra được. Khác với laptop pin rời có thể tháo pin ra thông qua ngàm hoặc nút bấm…

Laptop pin liền là laptop được thiết kế liền khối, pin được lắp trực tiếp bên trong máy
Laptop pin liền là laptop được thiết kế liền khối, pin được lắp trực tiếp bên trong máy

2. Pin liền laptop có thay được không

Laptop pin liền hoàn toàn có thể thay pin được. Pin chỉ được nhà sản xuất gắn vào trong để khó tháo gỡ, tuy nhiên khi chai pin bạn vẫn có thể thay được chứ không phải pin bị gắn chết.

Laptop pin liền hoàn toàn có thể thay pin được
Laptop pin liền hoàn toàn có thể thay pin được

3. Cách thay pin liền trên laptop

– Mang đến hãng thay

Có rất nhiều dòng laptop khác nhau, đối với các dòng không phổ biến với thiết kế pin đặc thù, khó tìm thì bạn nên đem ra hãng để thay. Thay pin ở hãng sẽ đảm bảo chất lượng hơn, không sợ hàng trôi nổi, quy trình lắp thay an toàn và an tâm khi sử dụng.

– Tự thay pin liền laptop

Bạn không tự thay pin vì phải mở máy và tháo lắp chân kết nối, không cẩn thận có thể làm hư máy. Ngoài ra có trường hợp mua pin kém chất lượng có thể gây nguy hiểm đến laptop và người sử dụng.

Bạn có thể lên các trang thương mại điện tử tìm và đặt mua pin theo cú pháp như sau: “pin + tên sản phẩm”.

Sau khi có pin > Mở laptop thông qua ốc vít mặt dưới > Cẩn thận tách vỏ laptop ra, tránh làm đứt dây > Tìm đến chân kết nối pin > Tháo ra (dùng cây nhựa để tháo, tránh trường hợp dụng cụ kim loại làm nhiễu điện hoặc gãy chân kết nối) > Tháo pin cũ ra > Lắp pin mới > Gắn chân kết nối pin mới > Đậy phần mặt sau lại > Mở lên kiểm tra lại máy.

Nên cẩn thận khi tự thay pin
Nên cẩn thận khi tự thay pin

4. Laptop pin liền có mau chai pin hơn laptop pin rời không?

Không hề có bằng chứng nào về việc laptop pin liền mau chai pin hơn laptop pin rời. Vì các laptop pin liền hiện nay đều có cơ chế tự động ngắt sạc pin khi pin đầy và sử dụng trực tiếp nguồn điện dây cắm, nên không diễn ra tình trạng sạc nhồi khi pin đầy, qua đó có thể hạn chế chai pin.

Có nhiều trường hợp người dùng laptop pin rời tháo pin ra để xài nguồn điện trực tiếp nhằm tránh hao pin. Tuy nhiên, lỡ có cúp điện, laptop đã tháo pin rời sẽ tắt ngay lập tức, từ đó ảnh hưởng đến dữ liệu và hệ điều hành của máy, đồng thời pin khi tháo ra lâu ngày không sạc có thể dẫn đến chết pin, hao mòn pin. Vì thế, bạn nên lưu ý khi dùng laptop tháo pin ra để sạc nhé!

Không có bằng chứng nào về việc pin liền chai pin hơn pin rời
Không có bằng chứng nào về việc pin liền chai pin hơn pin rời

5. 5 cách sử dụng và bảo quản pin liền laptop hiệu quả

– Đừng để laptop quá nóng

Yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính là nhiệt độ. Do đó, nên sử dụng máy tính trong phòng lạnh, nếu không có phòng lạnh thì tìm nơi thoáng mát, kê cao đế máy để tản nhiệt tốt.

Ngoài việc duy trì điều kiện làm việc mát mẻ, bạn không nên để máy tính trong xe đang đỗ dưới ánh mặt trời hay để máy tính lên chăn, ga, gối, nệm vì sẽ rất dễ làm nóng máy tính. Cùng với đó, cần đảm bảo lỗ thông hơi của máy tính sạch sẽ để việc thoát nhiệt ra bên ngoài không bị cản trở.

Đừng để laptop quá nóng để tránh hư tổn pin
Đừng để laptop quá nóng để tránh hư tổn pin

– Có thể vừa sạc vừa dùng máy nhưng phải chú ý nhiệt độ

Với thế hệ laptop bây giờ có thể ngăn quá tải, bạn không cần phải tháo sạc ra khi đầy pin nhưng đừng sạc khi đang dùng máy trong môi trường nhiệt độ cao khi không thực sự cần thiết.

Không nên sạc khi đang dùng máy trong môi trường nhiệt độ cao khi không thực sự cần thiết
Không nên sạc khi đang dùng máy trong môi trường nhiệt độ cao khi không thực sự cần thiết

– Không nên để pin cạn dưới 20%

Bạn cần đảm bảo rằng bạn không xả pin dưới 20% thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin đáng kể. Do đó, khi hệ điều hành báo cần sạc pin, hãy sạc ngay lập tức.

Không nên để pin dưới 20%
Không nên để pin dưới 20%

– Duy trì mức pin từ 20-70% dù không sử dụng máy

Mức sạc của pin là rất quan trọng ngay cả khi máy không được sử dụng. Hãng laptop HP khuyến nghị rằng mức pin máy tính xách tay nên từ 20% đến 70% ngay cả khi đã tắt.

– Nên sạc, xả pin laptop để bảo vệ pin

Bạn nên sạc, xả pin laptop 2-3 tháng một lần để hệ thống máy cân được pin và có thể dự đoán dung lượng sử dụng pin chính xác hơn.

Nên sạc, xả pin 2-3 lần một tháng để pin sử dụng tốt hơn
Nên sạc, xả pin 2-3 lần một tháng để pin sử dụng tốt hơn

Mọi thắc thắc cần tư vấn về tình trạng pin hãy liên hệ ngay với Bình Minh Phát Laptop, chúng tôi có dịch vụ thay pin Macbook, thay pin Macbook Air, thay pin Macbook Pro, thay pin surface giá rẻ, thay pin surface uy tín,..

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009