4 Điều nên biết trước khi mua Surface Laptop

4-dieu-nen-biet-truoc-khi-mua-surface-laptop3

Surface Laptop dù là chiếc máy vừa mới ra mắt và được cộng đồng công nghệ đánh giá rất cao về mặt thiết kế, bên cạnh những điểm cộng, chiếc máy này vẫn có một số điểm trừ mà những ai đang chuẩn bị chuyển qua Surface Laptop nên lưu ý những điều sau.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA SURFACE LAPTOP KHI SO SÁNH NÓ VỚI CÁC DÒNG SẢN PHẨM KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG

1. SURFACE LAPTOP KHÔNG CÓ CỔNG USB-C

Thiếu vắng cổng USB-C trên Surface Laptop là điều khá khó hiểu cho một chiếc máy tính hướng đến những đối tượng là người dùng doanh nhân, đòi hỏi sự tiện lợi trong sử dụng và yêu cầu cao trong kết nối các thiết bị với nhau và là một đặc điểm của Surface Laptop khá đặc trưng và là điểm yếu của dòng sản phẩm này. Dù có trang bị cổng USB 3.0 thông thường, nhưng với việc không được trang bị cổng USB-C, rõ ràng Surface Laptop đã thua kém những chiếc máy tính Macbook thế hệ mới một bậc.

4-dieu-nen-biet-truoc-khi-mua-surface-laptop1
Surface Laptop không có cổng USB-C.

Microsoft có giải thích đặc điểm của Surface Laptop rằng lý do chính họ không trang bị cổng USB-C trên Surface Laptop là vì cổng kết nối này chưa phát triển hoàn toàn, cũng như chưa thật sự phổ biến trên toàn cầu. Nhận định này của Microsoft là đúng, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ đón đầu xu hướng công nghệ trong tương lai bằng cách trang bị sẵn cổng USB-C trên Surface Laptop. Thực tế cổng kết nối USB-C đang phát triển rất nhanh, bằng chứng là có không ít thiết bị ở thời điểm hiện tại đã trang bị thêm cổng kết nối này bên cạnh những cổng truyền thống vì những ưu điểm về tốc độ truyền dữ liệu, và sự thuận lợi trong thao tác cắm dây khi không cần quan tâm chiều của đầu cắm.

Với những ai đang sử dụng Macbook thế hệ mới có cổng USB-C, bạn sẽ phải lưu ý vì Surface Laptop sẽ không có cổng USB-C mà chỉ có cổng USB-A 3.0, do đó sẽ gây ra cho bạn một số bất tiện như tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ chậm hơn, khi cắm dây cáp cần quan tâm cả chiều đầu cắm… Đây cũng là một trong những đặc điểm của Surface Laptop khi so sánh với các sản phẩm khác mà bạn cần lưu ý.

2. SURFACE LAPTOP VẪN CÓ THỂ NÂNG CẤP WINDOWS 10

Thật lạ khi Microsoft lại trang bị cho Surface Laptop hệ điều hành Windows 10 S mới, nhưng lại cho phép người dùng nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro từ nay đến hết năm 2017 nếu muốn. Có thể thấy rõ việc cài Windows 10 S lên Surface Laptop mang nhiều tính thăm dò, vì Microsoft có để sẵn lựa chọn là nâng cấp lên Windows 10 nếu người dùng cảm thấy không hài lòng với Windows 10 S và đây là một trong các đặc điểm của Surface Laptop mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

4-dieu-nen-biet-truoc-khi-mua-surface-laptop2
Surface Laptop có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí.

Thực tế thì lựa chọn cho phép nâng cấp lên Windows 10 với những máy Surface Laptop là một bước đi rất đúng của Microsoft, đơn giản vì hệ điều hành Windows 10 S dù được quảng cáo là tối ưu hiệu suất tốt, nhưng bù lại người dùng chỉ có thể cài được ứng dụng từ Windows Store mà không cài được các ứng dụng bên ngoài. Ngoài ra, hệ điều hành Windows 10 S cũng thiết lập Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định, cũng như thiết lập Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định, có nghĩa rằng nếu bạn muốn dùng trình duyệt Chrome, bạn sẽ phải chờ đến khi ứng dụng này có trên Windows Store để cài đặt sử dụng, còn không mọi thứ sẽ ở thiết lập mặc định ban đầu.

3. THỜI LƯỢNG PIN THỰC TẾ CỦA SURFACE LAPTOP CÓ THỂ KHÔNG ĐÚNG NHƯ GIỚI THIỆU

Trong sự kiện ra mắt Surface Laptop, Microsoft có nói rằng chiếc máy có thể hoạt động lên đến 14,5 giờ đồng hồ với tác vụ xem video, tức rất ấn tượng nếu so với những chiếc laptop đang có trên thị trường. Tuy nhiên Microsoft không công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến điều kiện thử pin, khác hoàn toàn với những chiếc Macbook khi Apple thường cho người dùng biết điều kiện thử nghiệm pin của máy là như thế nào, chẳng hạn như khả năng xem video Full HD với độ sáng 75% trong 12 giờ, hoặc thời lượng lướt web qua Wifi đến 12 giờ.

4-dieu-nen-biet-truoc-khi-mua-surface-laptop3
Thời lượng pin của Surface Book có thể khác với quảng cáo.
Do đó, với thời lượng sử dụng lý thuyết là 14,5 giờ của Surface Laptop, người dùng hoàn toàn có thể nghi ngờ về thời lượng sử dụng thực tế của máy, có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ theo mức độ sử dụng. Ở khoản này, sự không rõ ràng đã trở thành điểm trừ nhỏ của Surface Laptop khi so với những chiếc máy Macbook.

4. BẢN TIÊU CHUẨN CỦA SURFACE LAPTOP CHỈ CÓ 4GB RAM

Một trong những đặc điểm của Surface Laptop khi so sánh với các dòng sản phẩm khác là giá bán thấp nhất của Surface Laptop là 999$, tương xứng với mức cấu hình là bộ vi xử lý Core i5, bộ nhớ RAM chỉ là 4GB. Trong khi đó, so với bản tiêu chuẩn của Macbook Air 13 inch cũng có giá là 999$ có dung lượng RAM đến 8GB thì Surface Laptop hoàn toàn thua ở yếu tố RAM nếu xét cùng giá tiền.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *