4 cách nâng cao tuổi thọ cho pin Macbook M1 (Phần 2)

Làm cách nào để nâng cao tuổi thọ cho chiếc Macbook M1? Như ở phần trước Bình Minh Phát chia sẽ cho bạn 5 mẹo để cải thiện tuổi thọ pin của Macbook M1 hiệu quả nhất. Để thông tin được cập nhật đầy dủ hơn, mời bạn tham khảo thêm 4 cách để nâng cao tuổi thọ cho pin Macbook M1 ngay tại đây nhé!

Theo dõi chu kỳ sạc pin

Mỗi chiếc Macbook đều đi kèm với một pin lithium polymer để cung cấp khả năng sử dụng trong một khoảng thời gian mà không cần tới bộ sạc. Theo trang web chính thức của Apple, hầu hết các mẫu Macbook Pro và Air đều được tích hợp pin với khả năng sạc 1000 chu kỳ.

  • Bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc hiện tại trong tùy chọn Power option trong menu System Information.
  • Sử dụng phím Command + Space để mở Spotlight Search.
  • Nhập System Information để mở menu.
  • Chuyển đến Hardware → Power, và tại đây bạn sẽ thấy Cycle Count hiện tại trong phần Battery Information.

Macbook M1

Nếu con số này nhiều hơn mức đề xuất của Apple thì đã đến lúc thay pin trên Macbook của bạn.

Bật quản lý tình trạng pin

Tùy chọn quản lý tình trạng pin không được thiết kế để cải thiện tuổi thọ pin của thiết bị. Nó tập trung vào việc mang lại tuổi thọ pin lâu hơn. Như mình đã đề cập ở phần trên, mọi chiếc Macbook đều có pin đáp ứng một chu kỳ sạc cố định. Tùy chọn quản lý tình trạng pin sẽ tìm hiểu cách sử dụng Macbook của bạn và giới hạn thiết bị sạc ở mức 100% khi cần thiết.

Macbook M1

Mở System Preferences → Battery → Battery Health → bật tùy chọn Manage battery longevity.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên máy Mac M1

Các ứng dụng như Endurance được thiết kế để giúp bạn giảm mức sử dụng năng lượng của mình. Ứng dụng sẽ theo dõi những gì đang “ngốn” năng lượng Macbook và đưa các ứng dụng đó vào chế độ ngủ. Ứng dụng Endurance cũng tự động làm mờ màn hình Macbook khi cần thiết. Công ty tuyên bố sẽ tăng pin Macbook lên 20%.

Pin Macbook M1

Luôn cập nhật Macbook của bạn

Thời lượng pin dưới mức trung bình trên Macbook M1 có thể do trục trặc phần mềm. Rất may, Apple đã nhanh chóng giải quyết các vấn đề như vậy bằng bản cập nhật phần mềm. Bạn nên mở menu System Preferences và chuyển đến menu Software Update để tải xuống và cài đặt macOS mới nhất hiện có.

Trên đây là một số thông tin nhằm nâng cao tuổi thọ cho pin Macbook M1. Mọi thắc mắc về vấn đề sửa chữa, thay thế linh kiện Macbook vui lòng liên hệ Bình Minh Phát Laptop theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009