3 cách đơn giản giúp bạn sửa lỗi tính năng ‘Finger-pinch zoom’ trên laptop Surface

Finger-pinch zoom là tính năng giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác thu phóng trên màn hình cảm ứng Surface. Đôi khi tính năng này bị “liệt” một cách đột ngột khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu. Lỗi này có thể xử lý khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Lỗi ‘Finger-pinch zoom’ không khó để xử lý, sau đây Bình Minh Phát sẽ đưa ra 3 cách đơn giản để bạn có thể tự sửa lỗi này với những thao tác đơn giản.

Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng hệ điều hành Windows 10 luôn được cập nhật đầy đủ và nếu đang dùng laptop Surface thì thiết bị phải được cập nhật firmware mới nhất. Sau đó bạn thực hiện theo các cách sau đây.

1. Tắt thiết bị rồi khởi động lại

Việc tắt thiết bị Surface lần này không giống như những lần bạn tắt máy thông thường, bạn phải tắt ngang thiết bị một cách bắt buộc. Việc tắt máy như vậy giúp bạn xóa các thông tin lưu tạm thời trên RAM, xóa bộ nhớ đệm và đồng thời khởi động lại hoàn toàn các thiết bị phần cứng của laptop hay Surface. Đây là một cách khá hiệu quả khi các thiết bị “dở chứng” mà không thể khắc phục được theo cách truyền thống.

3-cach-don-gian-giup-ban-sua-loi-tinh-nang-finger-pinch-zoom-tren-laptop-surface2
Giữ nút nguồn của Surface để tắt nhanh thiết bị.

Thao tác cũng khá đơn giản, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn của thiết bị trong 10 giây và buông tay. Thiết bị sẽ lập tức tắt ngay, đợi 10 giây sau hãy khởi động lại để tiếp tục sử dụng. Lúc này tính năng Finger-pinch zoom đã có thể hoạt động bình thường trở lại.

2. Cập nhật lại driver màn hình cảm ứng

Nhấp phải chuột vào menu Start > chọn vào Device Manager > tìm đến dòng Human Interface Devices và mở rộng toàn bộ danh sách thiết bị trong phần này.

Nếu bạn đang sử dụng laptop cài đặt Windows 10, nhấp phải vào dòng HID-compliant touch screen và chọn Uninstall device. Nếu bạn đang sử dụng Surface, nhấp phải chuột vào dòng Intel Precise Touch Driver và chọn Uninstall device. Nếu thấy có cả hai thiết bị thì gỡ bỏ cả hai. Khi nhận được hộp thoại thông báo thì bỏ chọn ở dòng Delete the driver software for this device và bấm Uninstall.

3-cach-don-gian-giup-ban-sua-loi-tinh-nang-finger-pinch-zoom-tren-laptop-surface3
Chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver cho màn hình cảm ứng.

Sau khi đã cập nhật driver bạn hãy khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động lại thiết bị sẽ tự động cài đặt lại driver cho màn hình cảm ứng, lúc này bạn hãy thử lại xem đã khắc phục được lỗi hay chưa. Nếu chưa khắc phục được hãy thử cách tiếp theo.

3. Mang tới trung tâm sửa chữa laptop Surface uy tín để sửa chữa

Nếu sau khi áp dụng cả hai cách trên mà bạn vẫn không thể giải quyết được lỗi ‘Finger-pinch zoom’ thì bạn hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm sửa chữa laptop Surface uy tín để được kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa tối ưu.

Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh hãy đến với Bình Minh Phát Laptop. Bình Minh Phát Laptop tự tin là một trong những nhà phân phối linh kiện laptop (linh kiện surface giá rẻ, màn hình surface giá rẻ) cũng như sửa chữa laptop, sửa chữa surface uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động, các sản phẩm của Bình Minh Phát đã khẳng định được chất lượng của mình, chiếm được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Với phương châm hoạt động “Chất Lượng Là Trên Hết”. Sản phẩm của Bình Minh Phát chúng tôi có thể không là “Giá Rẻ Nhất” – Nhưng là “Chất Lượng Tốt Nhất”.

Thông tin liên hệ

🔴Dịch vụ sửa chữa laptop, thay thế linh kiện laptop chính hãng🔴

✅Thay pin laptop lấy liền

✅Sửa chữa laptop uy tín

✅Bàn phím laptop nhạy

✅Adapter laptop an toàn

✅Thay thế linh kiện lap top chính hãng

✅Kiểm tra, sửa chữa toàn diện

✅Cứu dữ liệu,phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

✅Kiểm tra, sửa chữa surface toàn diện

=====================

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Địa Chỉ: 50 Cù Lao – P.2 – Q.Phú Nhuận – TpHCM

Điện Thoại: 0933.13.14.13 – (028).3517.6338

Web: https://binhminhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *