Bình Minh Phát Laptop - chuyên sỉ lẻ linh kiện laptop giá rẻ HCM

3 cách đánh dấu thư mục ở Finder Macbook

3 cách đánh dấu thư mục ở Finder Macbook 1

Đối với người dùng MacBook, chắc rằng bạn đã quá quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ mọi thư mục. Nhưng nếu bạn đang lẩn quẩn và khó chịu trong việc tìm bất kì một thư mục nào trên Finder MacBook, có 3 cách đơn giản dưới đây mà bạn có thể áp dụng.

Finder Macbook là gì?

Finder Macbook thực chất tương tự như My Computer trên các dòng máy Window. Đây sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng, thư mục, dữ liệu,… mà bạn đã lưu trữ. Do vậy, tình trạng dò xét và tìm kiếm mỗi khi cần mở file sẽ ngốn của bạn kha khá thời gian và công sức.

3 Cách đánh dấu thư mục trên Finder MacBook

Thêm vào mục Yêu thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Finder. Sau khi đã mở Finder trên thanh Dock, bạn có thể thấy mục Favorite – Yêu thích ở Sidebar bên cạnh.

3-cach-danh-dau-thu-muc-o-finder-macbook

Trong trường hợp bạn không thấy Sidebar, bạn vào thanh công cụ và chọn mục View > Show Sidebar (hoặc bấm tổ hợp phím Option+Command+S)

3-cach-danh-dau-thu-muc-o-finder-macbook

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào mục Favorite trên thanh Sidebar. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị ngay vị trí Sidebar và sẽ được ghim lại cho dù bạn bấm vào bất kì file nào sau đó. Bấm nhanh vào tên folder để xem thông tin các file bên trong.

3-cach-danh-dau-thu-muc-o-finder-macbook

Để xoá, chỉ cần kéo ngược folder đó lại từ mục Favorite vào Finder.

3-cach-danh-dau-thu-muc-o-finder-macbook

Thêm thư mục vào thanh Dock

Bạn cũng có thể dễ dàng kéo thả tệp tin, thư mục vào ngay thanh Dock, bên cạnh icon Thùng rác để lưu lại một cách nhanh gọn. Cách này áp dụng được cho cả tệp tin đơn lẻ và thư mục. Bạn chỉ cần bấm mở trực tiếp biểu tượng file trên thanh Dock cho những lần sau.

3-cach-danh-dau-thu-muc-o-finder-macbook

Tạo bản sao thư mục trên màn hình Desktop

Cách này tương tự như khi bạn tạo phím tắt trên máy Windows vậy. Chỉ cần nhấn đúp 2 lần vào bản sao đã tạo trên màn hình chính máy Mac, bạn sẽ lập tức nhìn thấy nội dung tệp tin có trong folder đó, y hệt như folder gốc. Để tạo bản sao, bạn nhấn chuột phải vào folder cần đánh dấu. Ở bảng lệnh xuất hiện, chọn Make Alias.

3-cach-danh-dau-thu-muc-o-finder-macbook

Khi bản sao đã được tạo ngay bên cạnh, bạn có thể kéo thả ra Desktop, thanh Dock hay bất kì đâu trên Finder mà bạn muốn. Với cách này, bạn có thể di chuyển tuỳ ý mà không cần phải thay đổi vị trí của thư mục chính.

Kết luận về Finder Macbook

Hi vọng với 3 mẹo dùng Macbook nho nhỏ vừa rồi, bạn sẽ có thể quản lí các tệp tin và thư mục trong Finder Macbook của mình tốt hơn. Tiết kiệm thời gian, công sức và cực kì tiện lợi. Chúc bạn thực hiện thành công!

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009