3 bước kiểm tra giúp bạn mua Surface cũ không bị lừa

Để có thể chọn mua được một chiếc Surface Book cũ, chất lượng, vẫn bền bỉ và đẹp như mới thì bạn cần phải biết cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Một số mẹo để kiểm tra Surface Book khi mua máy cũ rất hữu ích sẽ được Bình Minh Phát Laptop chia sẻ đến cho bạn ngay dưới đây. Hãy tham khảo ngay để chọn cho mình mẫu máy cũ nhưng tốt nhất nhé.

Vì sao nhiều người ưa chuộng Surface Book?

Surface Book được biết đến là một trong những sản phẩm ấn tượng về thiết kế và mạnh mẽ trong cấu hình. Hiện nay mẫu máy này được nhiều người ưa chuộng và giới công nghệ, chuyên gia đánh giá cao mẫu máy này. Surface Book có rất nhiều ưu điểm mang đến nhiều sự tiện dụng cho người dùng.

Surface được rất nhiều người ưa chuộng
  • Một màn hình cảm ứng vô cùng đẹp. Với độ phân giải lớn, đem đến hình ảnh sắc nét, sống động nhất.
  • Với khả năng tùy biến linh hoạt, hoạt động với nhiều cơ chế khác nhau như máy tính bảng, laptop, chế độ xem, chế độ studio.
  • Bản lề đa năng có thể giúp tháo rời màn hình và điều chỉnh nhiều góc độ khác nhau.
  • Có sự trợ giúp của Surface pen, Dial Surface để giúp thực hiện các công việc thiết kế, viết, vẽ trực tiếp lên màn hình.
  • Thời lượng pin của máy rất ấn tượng lên đến 16h đồng hồ để đảm bảo công việc diễn ra không bị ngắt quãng.
  • Với nhiều mức cấu hình khác nhau từ trung bình đến cao cấp để người dùng dễ dàng lựa chọn. và cấu hình máy cao có thể xử lý tất cả các công việc khác nhau dễ dàng.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội trên chiếc surface này nên rất nhiều người mong ước sở hữu mẫu máy này. Một chiếc máy cũ vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với tài chính của bạn.

Cách kiểm tra Surface Book khi mua máy cũ

1. Cách kiểm tra màn hình 

Màn hình của mẫu Surface này là màn hình cảm ứng với 13,5 inch và bản 15 inch, bạn hãy xem phần cảm ứng trên màn hình có còn sử dụng nhạy hay không. Kiểm tra tất cả các góc và tất cả vị trí trên màn hình.

Nhìn xem màn hình có vết trầy xước hay không, đảm bảo rằng màn hình vẫn còn mới, cảm ứng vấn luôn nhạy.Chú ý trên màn hình không có xuất hiện điểm chết, là điểm chấm đen, hay chấm vàng, bạn tắt máy sẽ nhìn rõ được vết này hơn.

Một số cách kiểm tra khi mua máy cũ

2. Kiểm tra phần bàn phím 

Bàn phím là một bộ phận quan trọng của Surface Book, nó mang sức mạnh của chiếc máy trong đó như bộ phận pin và card đồ họa. Vậy nên bạn mua máy tính cũ cần phải chú ý đến bàn phím. Hãy lắp bàn phím vào màn hình xem chúng còn hoạt động hay không. Card đồ họa hay pin có nhận hay không? Các nút trên bàn phím có bị liệt hay không, cần xem kỹ phần này vì bàn phím máy khá nhạy cảm hơn bình thường. Kiểm tra bằng mắt xem bàn phím có bị lõm hay trầy xước hay không.

Kiểm tra có phím nào bị lõm, mất phím hoặc bị lún dẫn đến tình trạng khó sử dụng hay không. Bạn cần xem xét một cách kỹ lưỡng để có được chiếc máy tốt nhất.

3. Kiểm tra thân máy Surface Book

Bạn cần xem xét máy khi hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau có được hay không. Sử dụng nhiều vị trí hoặc xem các khớp bản lề có bị ảnh hưởng hay không. Kiểm tra khi màn hình gắn với bàn phím có bị lỏng lẻo hay không. Và điều quan trọng là bạn cần chọn mua ở cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng.

Với cách lựa chọn Surface Book như trên sẽ cho bạn mẫu máy tuyệt vời nhất cho dù là dòng máy cũ!

Thông tin liên hệ:

CTY TNHH TM MTV BÌNH MINH PHÁT

Chi nhánh CH An Phát

  • Địa Chỉ: 56 Đường số 3 – P.9 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0913.773.009